Tác dụng của Omega-3 đối với phụ nữ

Đăng vào ngày

     Nhắc đến cái tên Omega 3 ai cũng quen thuộc với loại dưỡng chất có tác dụng bảo vệ thị lực, ngăn chứng mất trí nhớ, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch cho cơ thể cả phụ nữ, nam giới lẫn trẻ em. Trong bài viết này, cùng điểm qua tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ nói riêng và cho cơ thể người nói chung nhé!


     Từ lâu Omega-3 đã được biết đến rộng rãi với tác dụng giúp bảo vệ thị lực. Cho đến nay, nhiều phụ nữ vẫn có thói quen bổ sung Omega-3 bằng viên dầu cá cho cả gia đình và bản thân để giúp cho đôi mắt luôn khỏe. Đặc biệt, trong sinh hoạt, làm việc hằng ngày có cường độ tiếp xúc cao với màn hình vi tính, ti vi làm cho tình trạng mỏi mắt kéo dài thì Omega-3 được xem như một loại dinh dưỡng rất tốt giúp hạn chế bệnh về mắt như cận thị, loạn thị hoặc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng khi về già.


omega 3

Tác dụng của Omega-3 đối với phụ nữ


     Khoa học cũng đã chứng minh tác dụng của Omega-3 đối với phụ nữ trong việc giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và chứng mất trí nhớ. Omega-3 gồm có 3 loại và trong đó EPA là giúp tạo ra Prostagladin trong máu, làm giảm bớt lượng cholesterol và giảm tình trạng xơ vữa động mạch, có tác dụng tốt đối với việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch do xơ vữa mạch.

Còn Omega-3 loại DHA có tác dụng giúp làm chậm quá trình lão hoá của bộ não, giúp tế bào thần kinh hoạt động tốt và tăng cường trí não. Do phụ nữ có rất nhiều việc phải làm từ công tác xã hội đến chăm lo cho gia đình nên khó tránh khỏi áp lực quá cao, stress, hay quên. Bổ sung dưỡng chất omega 3 được xem như một loại dinh dưỡng bổ ích, hỗ trợ hoạt động cho tế bào não não.

Qua nhiều nghiên cứu khoa học, Acid béo Omega-3 là được chứng minh là dưỡng chất rất cần thiết đối với cơ thể con người tuy nhiên cơ thể không tự tổng hợp được mà cần được bổ sung từ bên ngoài. Chúng ta có thể bổ sung Omega 3 từ nguồn thực phẩm tự nhiên như ăn cá, trứng, sữa hoặc từ các loại hạt vào thực đơn hằng ngày.

omega 3 trong dầu sacha inchi nguyên chất Mekong Megumi

Tác dụng của Omega 3 trong dầu SACHA INCHI đối với phụ nữ

     Gần đây, nhiều phụ nữ chuộng bổ sung Omega 3 từ các chế phẩm chiết xuất từ dầu cá mà đặc biệt là chiết xuất từ hạt Sacha Inchi - loài thực vật họ thầu dầu có xuất xứ ở Nam Mỹ - dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nữ giới. Dầu Sacha Inchi chiết xuất  từ hạt Sacha Inchi chứa hàm lượng rất cao các acid béo Omega-3 (DHA, EPA), Omega-6, Omega-9 rất tốt cho sức khỏe. Đối với phụ nữ, dầu sacha inchi có tác dụng chống trầm cảm sau sinh, giảm căng thẳng, bảo vệ tim mạch, chống viêm rất mạnh giúp giảm đau khớp, thấp khớp và giúp làm đẹp, giảm cân, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe.

     Với những chia sẻ trên về tác dụng của Omega 3 đối với phụ nữ, hi vọng đã mang đến kiến thức bổ ích về loại dưỡng chất cần thiết bảo vệ giúp chúng ta chủ động hơn trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình!

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên